Mở tài khoản chứng khoán trong nước sẽ cần những gì?

0

Trong bối cảnh nhiều biến động của kinh tế xã hội thời gian qua, thị trường chứng khoán tiếp tục khẳng định tiềm năng tăng trưởng đầy hứa hẹn với tính an toàn và ổn định cao hơn phần lớn các kênh đầu tư hiện nay. Chính điều này đã tạo động lực thu hút rất nhiều nhà đầu tư mới “dấn thân” vào sân chơi hấp dẫn này. Điều đầu tiên nhà đầu tư cần có là một tài khoản chứng khoán. Với sự hỗ trợ của các công ty chứng khoán và sự phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0, việc mở tài khoản chứng khoán hiện nay đã trở nên đơn giản dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy mở tài khoản chứng khoán cần những gì? Cùng mình tham khảo nhé

Mở tài khoản chứng khoán trong nước sẽ cần những gì? 1

Có tới hơn 70 công ty chứng khoán đang hoạt động tại thị trường Việt Nam. Nhà đầu tư cá nhân có thể mở nhiều tài khoản tại các công ty khác nhau, nhưng chỉ được mở một tài khoản giao dịch duy nhất tại mỗi một công ty chứng khoán. Vậy mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt, nhà đầu tư nên mở tài khoản chứng khoán tại những công ty uy tín thuộc top đầu thị trường, sở hữu dịch vụ tư vấn tốt, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm với mức phí cạnh tranh. Một công ty có chất lượng dịch vụ tốt sẽ giúp nhà đầu tư tối đa hóa lợi nhuận đồng thời hạn chế tối thiểu những rủi ro khi giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Giống như mở tài khoản ngân hàng, thủ tục mở tài khoản chứng khoán hiện nay khá đơn giản và có nhiều lựa chọn cho nhà đầu tư, từ trực tiếp tới trực tuyến. Nhà đầu tư chỉ cần chuẩn bị CMND/CCCD và cung cấp đầy đủ các thông tin theo yêu cầu vào bản hợp đồng khi đăng ký dịch vụ rồi ký xác nhận (ghi rõ họ tên) trước khi gửi cho công ty chứng khoán.

Ngay sau khi tài khoản được kích hoạt, nhà đầu tư có thể nạp tiền vào tài khoản để thực hiện giao dịch, mua bán bất cứ mã cổ phiếu nào trong số hơn 1500 mã cổ phiếu đang được niêm yết trên 2 sàn HOSE và HNX). Hiện các công ty chứng khoán có thể cho bạn vay gấp đôi/ba số tiền bạn đang có trong tài khoản để mua cổ phiếu như một hình thức đòn bẩy tài chính, tuy nhiên dịch vụ này không được khuyến khích đối với các nhà đầu tư mới.

Nhà đầu tư hoàn toàn có thể mở tài khoản chứng khoán tại nhà thông qua website hoặc các ứng dụng di động của công ty chứng khoán. Ngoài CMND/CCCD, nhà đầu tư cần chuẩn bị điện thoại di động để nhận mật khẩu OTP để xác thực yêu cầu đối với công ty. Ngoài ra, một số công ty hiện nay áp dụng công nghệ định danh khách hàng trực tuyến thông qua yêu cầu nhận diện khuôn mặt bằng camera trên thiết bị di động (máy tính, máy tính bảng, điện thoại…)

Khi thực hiện bước này, nhà đầu tư cần cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản: họ tên, số điện thoại, email cá nhân, địa chỉ… và thông tin tài khoản ngân hàng để nhận tiền từ các tài khoản chứng khoán khi muốn rút tiền về sau.

Sau khi hoàn thành tất cả các yêu cầu, tài khoản chứng khoán sẽ được xác nhận kích hoạt thành công. Công ty chứng khoán sẽ gửi thêm email yêu cầu nhà đầu tư hoàn tất hồ sơ cá nhân để cập nhật đầy đủ tính năng cho tài khoản.

Hồ sơ này bao gồm: hai bản cứng đăng ký mở tài khoản và sử dụng dịch vụ giao dịch chứng khoán đã có đầy đủ chữ ký và một bản sao CMND/CCCD để gửi đến văn phòng của công ty chứng khoán qua đường bưu điện, qua nhân viên môi giới hoặc gửi trực tiếp tại bất kì chi nhánh nào.

Thông thường nhà đầu tư cần phải hoàn thiện hồ sơ hợp đồng mở tài khoản và gửi về công ty chứng khoán trong một thời hạn nhất định (khoảng vài tuần) kể từ khi kích hoạt tài khoản online thành công. Nếu vượt quá thời hạn này, tài khoản của nhà đầu tư có thể gặp gián đoạn giao dịch trên hệ thống.

Nguồn: https://dubaocophieu.com/mo-tai-khoan-chung-khoan-can-nhung-gi.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.